3 Nguyên tắc quan trọng khi tập máy chạy bộ đa năng giảm cân

3 nguyên tắc khi tập với máy chạy bộ đa năng để giảm cân

Máy chạy bộ đa năng là một thiết bị tập luyện nâng cao sức khỏe và đặc biệt là hiệu quả trong việc giảm cân. Với một kế hoạch tập luyện cụ thể có khoa học và kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý bạn sẽ có thân hình thon gọn, săn chắc như mong muốn trong một thời gian ngắn sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ

Máy tập chạy bộ đa năng có nhiều bài tập và chương trình tập cũng đa dạng nên người sử dụng phải phân chia thời gian để thực hiện tất cả các bài tập như thế mới hiệu quả. Tuy nhiên một số người vẫn không chú ý đến vấn đề này làm ảnh hưởng đến kết quả tập. Bài viết sẽ nêu ra 3 nguyên tắc khi tập luyện giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân tốt hơn.

Thứ nhất, không chạy bộ quá nhiều trên máy chạy bộ đa năng

Chúng ta không thể phủ nhận tác dụng của việc chạy bộ trên máy chạy bộ đa năng trong việc nâng cao sức khỏe cải thiện vóc dáng. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng thì sẽ phá hủy mục tiêu giảm cân của mình nhanh chóng. Chính vì vậy chạy bộ cũng cần có kế hoạch, thời gian cụ thể chứ tập quá ít hay quá nhiều đều không mang lại kết quả như mong muốn. Mỗi buổi tập bạn có thể chạy trong vòng 20-30 phút, mỗi tuần có thể tập 4-5 buổi.

Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ

Thứ hai, không bỏ qua các bài tập bổ trợ

Bài tập xoay eo, massage, tập tạ, gập bụng trên máy tập chạy bộ điện đa năng được xếp vào những bài tập bổ trợ. Tuy nhiên, chúng lại góp phần quan trọng trong việc đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể. Nếu bạn bỏ qua, chắc chắn sẽ khó đạt được mục tiêu giảm cân của mình. Trong quá trình tập nên dành thời gian để thực hiện các động tác gập bụng, massage… để tập cho toàn thân và đốt cháy mỡ tại các bộ phận như bụng, đùi, mông, chân… như thế bạn sẽ có thân hình thon gọn, đều đặn và săn chắc.

Cuối cùng, tập luyện đều đặn kết hợp với chế độ ăn uống khoa học

Để giảm cân hiệu quả cùng máy chạy bộ đa năng bạn cần có kế hoạch tập thường xuyên cụ thể và có khoa học. Duy trì các buổi tập đều đặn trong mỗi tuần và hàng tháng. Ngoài ra, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế chất béo và tăng cường rau xanh, trái cây vào trong các bữa ăn hàng ngày để đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể. Nên từ bỏ thói quen ăn vặt và sử dụng đồ ăn liền mà thay vào đó là tự nấu ăn với thực đơn dinh dưỡng giảm cân từ các chuyên gia.