Bóng đèn led công nghiệp có những loại nào?

Các ngành công nghiệp chiếm một tỷ lệ tiêu thụ điện năng khá lớn hàng năm. Do đó việc sử dụng bóng đèn led công nghiệp nhằm tiết kiệm điện năng có ý nghĩa khá quan trọng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn những bóng đèn led được dùng phổ biến trong công nghiệp.

1.      Bóng đèn led công nghiệp nhà xưởng

Công nghệ đèn led ra đời với nhiều ưu điểm vượt trội đã đáp ứng được những yêu cầu quan trọng của bóng đèn led công nghiệp nói riêng và ngành công nghệ chiếu sáng nói chung. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay khi giá điện ngày càng tăng, sự thiếu hụt điện năng trong sản xuất đòi hỏi các doanh nghiệp phải tìm kiếm các loại đèn có khả năng tiết kiệm điện. Đèn led nhà xưởng là loại đèn đáp ứng được yêu cầu nói trên. Đây là loại đèn dùng treo thả ở trần, có công suất lớn. Đèn thường được lắp trong các nhà xưởng như xá xưởng nhựa, may, gỗ…Với hệ số công suất lên tới 0.95, giúp cho bóng đèn led công nghệp tiết kiệm tới hơn 40% điện năng so với các bóng đèn thông thường trước đây.

Đèn led nhà xưởng thường có cấu tạo chip led là chip COB, có đế bằng sứ và chíp được làm bằng vàng, cho tốc độ dẫn truyền ánh sáng tốt, tuổi thọ cao. Thân đèn led nhà xưởng được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp, có tác dụng chống chịu được va đập mạnh, tản nhiệt nhanh chóng giúp cho đèn không bị nóng. Đây là yếu tố khá quan trọng. Vì nếu đèn không tỏa nhiệt nhanh sẽ bị nóng gây nên tình trạng cháy bóng hoặc làm giảm tuổi thọ của đèn. Đèn led công nghiệp có tuổi thọ gấp 10 lần so với các loại bóng đèn thông thường, sử dụng được 50.000 giờ, ít hỏng hóc. Đây là một lợi thế cho các doanh nghiệp khi không phải mất chi phí thay thế hay bảo dưỡng nhiều.

2.      Bóng đèn pha led

Đèn pha led là một trọng những loại bóng đèn led công nghiệp thường được sử dụng, bắt trên các vách chứ không thả xuống trần như đèn led công nghiệp. Đèn pha led thường được chiếu sáng cho các hàng lang nhà xưởng hoặc các xưởng cơ khí tránh tình trạng khi hàn, tiện vướng đến đèn. Đèn pha led có cấu tạo tương tự đèn led công nghiệp. Chip led chất lượng, góc chiếu sáng 120 độ cho ánh sáng rộng. Vỏ bên ngoài có khả năng chống môi trường khắc nghiệt, ánh sáng của đèn tập trung, cho hình ảnh chân thực.

3.      Đèn tuýp led

Đây là loại đèn được sử dụng khá rộng rãi trong gia đình, văn phòng, nhà xưởng sản xuất. Đèn tuýp led có cấu tạo nhỏ gọn, dễ sử dụng. Ánh sáng của đèn tuýp led không gây hại cho mắt và rất thân thiện với môi trường. Đối với những người lao động phải thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng của đèn thì yếu tố này có vai trò quan trọng. Cấu tạo của bóng đèn led công nghiệp nói chung không chứa các chất độc hại như thủy ngân, cabonic nên khá an toàn cho người sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có bày bán nhiều loại bóng đèn led công nghiệp. Tuy nhiên để mua được hàng chính hãng, chất lượng bạn hãy lựa chọn những cơ sở uy tín. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng bạn có thể chọn loại bóng đèn có kích thước và công suất phù hợp. Một số bóng đèn led công nghiệp thường dùng có công suất 50w, 100w, 150w, 200w.  Nếu có nhu cầu tìm hiểu về bóng dedn led công nghiệp bạn có thể truy cập qua website để biết thêm thông tin chi tiết.

Sử dụng bóng đèn led công nghiệp là xu thế tất yếu trong thời đại công nghệ hiện nay để tiết kiệm điện năng. Hãy liên hệ với denchieusangled.vn để được tư vấn về sản phẩm.