các liên hoan tiệc tùng độc đáo ở Bangkok Thái Lan

Cùng cao điểm Thái Lan tìm hiểu những nét văn hóa thú vị trong các liên hoan ở Bangkok. TP.HCM Bangkok tươi trẻ nhưng không chỉ có thế vẫn còn lưu giữ được những nét văn hóa riêng mang đậm bản sắc cổ truyền cùng với các liên hoan tiệc tùng sinh sống Bangkok Thái Lan đc tổ chức hàng năm rất chi là độc nhất sẽ lôi kéo, cuốn hút mối quan hệ của hàng triệu du khách bên trên toàn cầu.

1. lễ hội Yi Peng và Loy Krathong

vào những dịp cuối năm, du khách khi đi tour du lịch bangkok thái lan giá rất mềm sẽ có được thời cơ tham dự liên hoan tiệc tùng hoa đăng của người dân Thái , được thỏa sức vui chơi rưới bầu trời rực sáng từ hàng chục nghìn chiếc đèn lồng , trên con sông lóng lánh cùng rất hàng nghìn nghìn thuyền hoa đăng nối nhau trôi đi theo dòng nước.

liên hoan tiệc tùng Loy Krathong Bangkok – Thái Lan

lễ hội hoa đăng Yi Peng và Loy Krathong được ra mắt vào tối ngày trăng tròn tháng 12 âm lịch hàng năm sinh sống Thái Lan , lịch dương thường rơi trong thời điểm tháng 11. nơi đây hai tiệc tùng lớn nhất lôi kéo nhiều người tham dự và được tiến hành hàng có vị trí Bangkok.

vào không khí trang hoàng của tiệc tùng, lễ hội, hàng chục nghìn chiếc đèn lồng , trên sông lóng lánh cùng rất hàng trăm ngàn nghìn chiếc thuyền hoa đăng nối nhau trôi theo dòng nước , tiệc tùng hoa đăng được xem là lễ hội lớn thứ 2 vào năm chỉ sau Tết cổ truyền Songkran được diễn ra tại Bangkok Thái Lan.

2. tiệc tùng, lễ hội Songkran

liên hoan Songkran sinh sống Bangkok được ra mắt trong dịp Tết truyền thống cổ truyền mừng năm mới mẻ. Songkran đc tổ chức từ thời điểm ngày 13-15/4 hàng năm. đây là thời gian người dân Thái Lan tỏ lòng kính trọng với Đức Phật, dọn dẹp nhà cửa, té nước vào người cao tuổi để tỏ lòng tôn kính. trong thời gian ra mắt tiệc tùng sẽ sở hữu được những phần thi vẻ đẹp, cuộc diễu hành đc tiến hành lôi kéo phần đông người dân tham dự.

tiệc tùng, lễ hội Loy Songkran Bangkok – Thái Lan

đặc biệt quan trọng, vào tiệc tùng, lễ hội Songkran, cư dân tiếp tục té nước lên nhau bằng xô, súng phun nước, bóng… đi theo quan niệm của người Thái Lan những người càng đc té nhiều nước càng may mắn ngay cả năm. bất cứ người lớn, trẻ em, khách du lịch, không nhận thấy màu da, ai nấy đều hòa vào màn té nước hài hước vào tình thân ái. vào dịp này, cư dân Thái ai nấy đều náo nức, treo đèn trang trí, công ty căn nhà tưng bừng ánh điện, phố phường rất đông vui, náo nhiệt.

====>>> Xem thêm : tour hồ ba bể

3. tiệc tùng Khao Phansa

non sông Thái Lan cùng rất rộng 90% dân sinh theo đạo phật. Đây được nhìn nhận là một lễ hội sinh sống Bangkok thu hút đông đảo người tham dự kể cả khách hàng cao điểm mang lại Bangkok. Lễ Khao Phansa là một trong liên hoan tiệc tùng Phật giáo rộng lớn được tổ chức trong tháng 7 nhằm tuyên bố ban đầu mùa an cư của Phật tử, ban đầu 3 tháng tịnh tu, chưa được rời khỏi chùa của không ít không giảm sĩ sinh sống Thái.

lễ hội Khao Phansa – Thái Lan

trong dịp này nhiều thanh thiếu niên Thái cũng xuống tóc tu hành nhằm báo hiếu cũng như tích phước mang lại cha mẹ, nơi đây cổ truyền khá phổ biến với dân Thái. những phái mạnh ở Thái từ dân dã bá tánh mang đến công hầu khanh tước đều trải qua một thời kỳ tu hành. đây là lúc dân chúng dâng khuyến mãi ngay áo cà sa mới cho những công ty sư.

4. tiệc tùng, lễ hội ăn chay ở Bangkok

liên hoan ăn chay ở Bangkok Thái Lan đc tiến hành vào ngày mồng 1 tháng 9 âm lịch hằng năm. trong 10 ngày diễn ra tiệc tùng, lễ hội người dân sẽ không ăn thịt, trứng hoặc các thứ hành hẹ… bạn sẽ cảm nhận rõ không gian của lễ hội sinh sống Bangkok này lúc đến khu phố Yaowarat hoặc Chinatown – khu phố đặc trưng của người Hoa. các biểu ngữ rộng lớn cũng như rất nhiều cờ trang trí gold color rực có chữ 齋màu đỏ (mang ý nghĩa sâu sắc khi là chay tịnh) thật rộng lớn sinh sống giữa dễ làm cho sự chú ý đc treo dọc con đường khu vực có những hàng quán bán thức ăn hay gần trước những nhà hàng. những người bán thức ăn dọc các tuyến đường có treo cờ đều chỉ bán thức ăn chay cũng như các nhà hàng quán ăn cũng cần điều hòa cách thức để chế biến những món ăn không có thịt.

5. liên hoan tiệc tùng Beer

tiệc tùng, lễ hội Beer – Thái Lan

tiệc tùng Beer của người Bangkok kéo dài suốt từ tháng mười cho tháng mười hai. các du khách khi đi du lịch Bangkok trong dịp tiệc tùng sẽ có được dịp hưởng thụ toàn bộ những loại bia, đặc trưng loại bia địa phương mát lạnh thơm ngon. ngoài ra còn phải nhắc cho những món ăn hảo hạng đc phục vụ nhân dịp này ở bên cạnh các buổi biểu diễn âm Nhạc. Hãy tham gia những liên hoan tiệc tùng thú vị ở Bangkok Thái Lan nhằm đc hưởng thụ các loại bia địa phương mát lạnh thơm ngon.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng