Cách bảo quản thẻ tín dụng cẩn thận tránh gặp phải những hacker

Ngày nay, khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển cũng là khi các dịch vụ thanh toán lên ngôi. Một trong số đó không thể không nói đến thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng mang đến nhiều tiện ích cho người dùng thông qua việc thanh toán tiện ích. Tuy nhiên, hiện nay xuất hiện những tên hacker thường xuyên lấy cắp thông tin của người dùng để rao bán trên các diễn đàn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lịch sử của thẻ tín dụng. Bên cạnh đó, ngoài việc bị mất số tiền trong hạn mức quy định, bạn còn phải chịu nhiều khoản lãi suất cao không đáng có trong khi ngân hàng chỉ quan tâm đến số lần giao dịch thông qua việc rút tiền thẻ tín dung mà không quan tâm đến việc ai đã làm điều đó. Chính vì thế người dùng phải chịu số tiền lãi suất cao ngất ngưởng. Bởi vậy, khi sở hữu một tấm thẻ tín dụng trong tay, bạn nên cẩn thận và nếu phát hiện ra mất thẻ, điều đầu tiên bạn nên làm là gọi cho ngân hàng để khóa thẻ ngay lập tức.

Không quẹt thẻ vẫn mất tiền từ thẻ tín dụng

Nhiều người vẫn cứ đinh ninh về việc phải quẹt thẻ hay rút tiền thẻ tín dụng thì mới phải chịu một khoản phí. Tuy nhiên, các ngân hàng hiện nay thường liên kết thẻ với các trang web trực tuyến thông qua việc mua hàng trên mạng của chủ thẻ. Do đó, khi bạn cung cấp các thông tin đầy đủ của thẻ tín dụng, giao dịch nghiễm nhiên được thực hiện và bạn sẽ phải chịu khoản phí từ những việc này. Nếu một ngày nào đó, khi bạn nhận được tin nhắn thông báo về việc bị trừ tiền, bạn nên kiểm tra lại thẻ tín dụng để xem lịch sử.

Đó chính là lúc các hacker thực hiện giao dịch và can thiệp vào để đánh cắp thông tin thẻ của bạn, họ tiến hành các giao dịch mua hàng trên mạng và dùng thẻ của bạn để thanh toán. Chính vì thế bạn đã bị mất tiền oan từ những tên hacker.

Cần bảo quản thẻ tín dụng một cách cẩn thận

Chính vì lý do trên, bạn nên đảm bảo với thẻ tín dụng của mình để tránh trường hợp bị mất cắp và giao dịch trái phép.

Ngày nay, các tên hacker thường lợi dung sự mất cảnh giác của các chủ thẻ để lấy cắp thông tin và đem rao bán. Trên các website, diễn đàn lợi dung thông tin khách hàng khai báo để lấy cắp từ đó. Chính vì vậy, các hacker có thể dễ dàng lấy cắp thông tin thẻ tín dụng để có thể rút tiền thẻ tín dụng một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Ngoài ra, nhiều khi người dùng bất cẩn và làm rơi thẻ ở đâu đó, những tên xấu bắt được thẻ sẽ qua đó để có thể lấy cắp thông tin của bạn. Nếu hạn mức trong thẻ khá lớn và việc Rút tiền từ thẻ tín dụng  gây ảnh hưởng cho lãi suất của bạn, điều đầu tiên bạn nên làm là gọi ngay đến ngân hàng và yêu cầu khóa thẻ. Chỉ ngay sau đó một ngày, bạn sẽ được các ngân hàng cấp lại thẻ để sử dụng mà đảm bảo quyền lợi cũng như hạn mức tín dụng. Không nên vứt thẻ tín dụng bừa bãi và cẩn thận trên các website mua bán.

Trên đây là một số thông tin khi bị mất thẻ tin dụng mà người dùng cần biết để xử lý trong các tình huống khẩn cấp. Biết được những thông tin trên, bạn sẽ tránh được phần nào từ rủi ro bị rút tiền thẻ tín dụng từ các hacker chuyên lấy cắp thông tin. Hy vọng bạn đã trang bị được các kiến bổ ích cho mình để biết sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh và tiện lợi mỗi khi thực hiện giao dịch, dịch vụ.