Chevrolet đã giới thiệu tại Vietnam Motor Show 2016 cái xe bán vận chuyển Chevrolet Silverado 2016

giá Colorado – khoảng nói đến mẫu xe bán tải, chắc hẳn ai cũng sẽ tưởng tượng nước Mỹ, nơi nhưng mà những cái bán tải thứ nhất thiết kế. thứ nhất là Ford vào năm 1913, sau đấy đến Dodge vào năm 1924 và mãi đến năm 1931, Chevrolet mới hơn cho cách các loại bán tải thứ 1. Trải qua bạn bè năm lịch sử, các hãng đều khổ sở chiếm hữu nhau bằng các thành phầm chiến lược đặc thù.

 

 

bây giờ, ở thị trường VN, có 2 đại diện tiêu biểu của bán tải Mỹ, đó chính là Ford Ranger và Chevrolet Colorado. Giữa nhì loại xe này, với điểm mạnh gì nội trội thông thường cũng như khuyết điểm gì yếu kém phần nhiều. Chúng ta sẽ cùng so sánh nhanh qua nhì phiên bản hiện với giá bán tương đồng ở mức trên dưới 750 triệu đồng.

 

  • Ngoại thất

    Ford Ranger thế hệ hiện thời được ra mắt vào năm 2011 và vừa được tung ra bạn dạng facelift trong năm 2015. Chevrolet Colorado là bản ra mắt từ năm 2012 nhưng mà chưa với những upgrade thực sự nổi bật

    Kích thước rất nhiều nhị xe cũng tương đối như nhau. Kích thước Ranger dài phổ biến mà kém về chiều rộng và chiều cao so có Colorado. Ranger sở hữu thùng xe và chiều dài cơ sở phệ bè bạn, Tuy thế bán kính vòng quay tối thiểu vẫn bằng Colorado là sáu,35 m. lúc sáng gầm xe của Colorado cao bè lũ so với Ranger, nhờ đấy tài năng vượt địa hình hiểm trở sẽ tốt đồng chí Ranger. tuấn kiệt lội nước của nhị xe cũng tương đương nhau với thông số 800 mm.

 

 

 

 

 

Thân xe và thùng xe Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

Tải trọng của Ranger béo gần như nhờ trọng lượng toàn tải béo đồng minh và trọng lượng ko tải bé dại toàn diện Colorado giúp chở được đồng chí khối lượng hàng hóa tầm thường. Thông số lốp Ranger sở hữu bề mặt tiếp xúc có đường lớn rộng rãi 265 so với 255 của Colorado, điều này sẽ giúp Ranger bám đường tốt rộng rãi, kích thước lazăng của 2 xe tương đương 17 inch.

 

La-zăng trang bị trên Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

đồ vật ngoại thất của hai xe cũng tương đồng, với cụm đèn pha dạng halogen đoàn kết có projector, đều vũ khí đèn sương đui mù, lưới tản nhiệt mạ crôm, tay nắm cửa và gương soi hậu mạ crôm. những điểm đặc biệt giữa hai xe này bao gồm đèn pha của Ranger với tác dụng tự động bật tắt bằng cảm biến ánh sáng, đèn pha của Colorado với thể chiều chỉnh được độ cao chùm sáng. Điểm khác lạ trang bị nhì, gương chiếu hậu của Ranger sở hữu thêm chức năng sấy điện siêu có ích khoảng vận động dưới trời mưa.

 

 

 

Đầu và đuôi của 2 xe Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải) mẹo khá tương tự

 

 

Đèn hậu của Colorado LTZ (phải) tiến bộ bằng hữu Ranger XLT (trái) khoảng vũ khí đèn dạng LED

 

Nội thất

Bảng điều khiển trung tâm của Ranger cho cảm giác vững chắc đồng minh so chiếm hữu Colorado có các đường gân dập nổi góc cạnh, Colorado thi công theo hướng thuận tiện nhưng mà hiệu quả đậm chất Á Đông mang các hình khối bầu bĩnh trên bảng táp lô.

 

 

 

dung tích hàng ghế trước Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải) đều rất đầy đủ

 

Colorado nổi bật sở hữu toàn cục ghế ngồi được bọc da, ghế lái chỉnh điện sáu hướng. Hình như Ranger thất thế có ghế ngồi bọc nỉ cao cấp, ghế lái chỉnh tay số 6 hướng. xây đắp ghế lái của Colorado cao bầy so mang Ranger, do vậy tầm quan sát khoảng ngồi trong Colorado rộng bọn, Dù vậy nhược điểm ra vào xe sẽ đau buồn bè lũ do đề nghị trèo lên cao anh em so sở hữu Ranger.

 

 

 

Ghế lái Ranger XLT chỉnh tay (trái) và Colorado LTZ chỉnh điện (phải)

 

Hàng ghế sau của Ranger gập nguyên băng ghế, tựa tay tích hợp giá để ly, tích hợp ba tựa đầu, địa điểm giữa bị có mặt trên thị trường gồ lên sẽ phiền toái khi ngồi 3 người. Colorado thuận tiện nhiều chủng loại sở hữu gập tỉ lệ 60/40, Tuy nhưng hàng ghế này của Colorado sở hữu tựa tay ko tích hợp giá để ly, và chỉ tích hợp sở hữu nhị tựa đầu. Chỗ để chân hàng ghế sau Ranger rộng nhiều chủng loại Colorado nhờ chiều dài cơ sở phệ lũ.

 

Tựa tay hàng ghế sau của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

Vô lăng của Ranger rất hấp dẫn sở hữu ra đời vừa đủ nút bấm điều khiển hệ thống âm thanh, đàm thoại thong thả tay và điều khiển hành trình, Colorado chỉ vũ khí nút bấm điều khiển âm thanh và đàm thoại thanh nhàn tay.

 

 

Bảng đồng hồ lái của số 2 xe hơi hệt nhau, không như phiên bản Wildtrak cao cấp, phiên bản XLT chỉ vật dụng đồng hồ lái dạng cơ đa phần với số 2 đồng hồ bự. Colorado chăm chút khía cạnh này bằng hữu khi chính sách đồng hồ lái như nhau chiếc xe cơ bắp Camaro cộng hãng. màn hình hiển thị đa thông tin của bảng đồng hồ lái của số 2 xe đều tranh bị man tuyn hình LED chữ xanh.

 

Bảng đồng hồ điều khiển của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

tranh bị thuận tiện

Hệ thống giải trí của giá xe chevrolet Colorado vượt trội bè đảng chiếm hữu đồ vật hệ thống kết nối đa phương tiện MyLink, liên minh cộng màn hình cảm ứng 7-inch có thể kết nối Bluetooth/AUX/USB và mang thể phát AM/FM, DVD, Mp3. Dường như Ranger chỉ đồ vật hệ thống giải trí AM/FM, CD 1 đĩa MP3, Ipod, USB, AUX, Bluetooth. Tuy vậy Ranger được vật dụng kỹ thuật giải trí SYNC điểu khiển bằng giọng nhắc, liên kết man tuyn hình TFT 4-inch. Cả hai cộng trang bị hệ thống âm thanh sáu loa

 

Hệ thống giải trí của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

Hệ thống điều hòa của cả số 2 xe đều dạng 1 vùng, tuy nhiên Colorado với đồ vật điều hòa tự động, còn Ranger thì kém trọn vẹn với điều hòa chỉnh tay. Cả 2 đều không được vũ khí cửa gió điều hòa phía sau.

 

Hệ thống điều hòa của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

thể tích cất đồ của nhị xe tranh bị tương đương nhau chiếm hữu các địa điểm hộc để đồ trung tâm, phía dưới và phía trên bảng táp lô, phía dưới hàng ghế sau, cùng các hộc để đồ ở cửa xe.

 

 

 

Hộc đề đồ trên khu vực táp lô của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

bình an

tranh bị bình yên của hai xe cũng hơi gần giống, cả nhị đều vũ trang số 2 túi khí hàng ghế trước, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, cảm biến tăng trưởng đỗ xe sau. Ranger nhỉnh toàn vẹn một chút chiếm hữu hệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD, Tuy thế Colorado cũng không chịu kém cạnh mang hệ thống chống trộm, chìa khóa mã hóa, hay khoá cửa tự động khoảng xe di chuyển…

Vận hành

Động cơ thứ cho Colorado mang phần nổi bật toàn bộ so có Ranger, động cơ nhì.8L với công suất béo đầy đủ động cơ nhì.2L của Ranger 33 mã lực và mô-men xoắn cực đại cũng to bè phái 115 Nm. Nhờ đấy mà Colorado sẽ mạnh khỏe tất cả hơi tập thể so có Ranger

 

Động cơ dầu tăng áp hai.2L của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ 2.8L (phải)

 

Cả số 2 đều thiết bị hệ thống dẫn động nhì cầu chủ động, mang gài cầu điện và khóa vi sai cầu sau. Tuy nhưng Colorado vũ trang hộp số tự động số 6 cấp, Ranger chỉ thứ hộp số sàn 6 cấp, điều này sẽ giúp Colorado di chuyển linh hoạt trong đường phố thành thị toàn cục Ranger, ngược lại, Ranger sẽ có sức tải cũng như nhân tài offroad rẻ đàn chiếm hữu hộp số sàn. Trợ lực lái điện trên Ranger là số 1 thế mạnh nổi bật so sở hữu trợ lực lái thủy lực trên Colorado.

 

 

 

nên số và nút chuyển cầu của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

Kết luận

mang giá bán sắp tương đương nhau, sở hữu thể thấy tìm kiếm giữa Ranger hay Colorado thực sự là số 1 trong các quyết định khó khăn. Dù thế giữa chúng vẫn có các sự không giống nhau căn bản đến từ mục đích sử dụng. ví như có ý muốn tìm kiếm số 1 cái xe bán tải để vận động chủ đạo trong thành phố, đề nghị 1 động cơ mạnh bạo nhưng vẫn không thiếu đi tuấn kiệt offroad, Colorado là số 1 sự tìm lanh lợi trong sử dụng này.

 

 

tuy nhiên, nếu chúng ta thưởng thức một loại xe bền bỉ, mang lực kéo phải chăng, thùng hàng bự, tải trọng cao, thường xuyên vận động trên các địa hình đèo dốc, Ranger thực sự là số 1 chiếc xe cực kỳ đáng cân nhắc

 

Trả lời