Chi phí cần thiết để XKLĐ Nhật Bản thế nào.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là xu hướng củ người lao động Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên vân đề về tổng chi phí cần thiết để đí xuất khẩu lao động là bao nhiêu đó là quan tâm của nhiều người.

Tiền môi giới

Đây là khoản chi phí mà doanh nghiệp phải trả cho bên môi giới để ký kết và thực hiện hợp đồng cung ứng lao động. Người lao động có trách nhiệm hoàn trả cho doanh nghiệp một phần hoặc toàn bộ tiền môi giới theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Tiền môi giới không áp dụng đối với trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký với doanh nghiệp và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng mới. Các doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản không thu tiền môi giới của người lao động đối với những thị trường, những hợp đồng mà bên đối tác nước ngoài không có yêu cầu về tiền môi giới.

Tiền môi giới trong nước nhân viên công ty không được thu khoản tiền này của người lao động, do vậy khoản tiền này thường được núp bóng dưới chính khoản tiền làm thủ tục xuất nhập cảnh của lao động. Để tránh trường hợp bị thu thêm tiền môi giới, lao động cần tìm hiểu kỹ và kiến nghị lên công ty cung cấp đơn hàng ngay khi có thể để đảm bảo quyền lợi của chính mình.

Nếu phát hiện nhân viên Nhật Bản Works: Xuất khẩu lao động Nhật Bản công ty thu thêm bất kỳ chi phí giới thiệu nào, người lao động cần ngay lập tức báo cáo với công ty để công ty có những hình thức xử lý kịp thời.

Tiền dịch vụ

Tiền dịch vụ là khoản người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Lưu ý: Tiền dịch vụ không được áp dụng đối với lao động đã kết thúc hợp đồng với doanh nghiệp (kể cả thời gian gia hạn), mà được ký hợp đồng hoặc gia hạn mới với chủ sử dụng lao động.

Một số chi phí khác khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người lao động trúng tuyển sẽ được công ty chịu trách nhiệm đưa lao động đi tổ chức các lớp đào tạo tiếng Nhật và giáo dục định hướng để chuẩn bị cho lao động những kiến thức, kỹ năng cần thiết trước khi xuất cảnh. Chi phí sẽ tùy mỗi công ty quy định.

Ngoài các chi phí trên, người lao động có thể sẽ phải đóng thêm tiền cọc cho công ty (cọc chống trốn) để đảm bảo lao động sẽ hoàn thành đầy đủ hợp đồng, không bỏ trốn ra ngoài làm việc trong quá trình diễn ra hợp đồng lao động với chủ sử dụng lao động tại Nhật. Sau khi kết thúc hợp đồng, người xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về nước và thực hiện thanh lý hợp đồng sẽ nhận lại 100%  số tiền cọc ban đầu. Trường hợp bạn là người lao động có trình độ (cao đẳng, đại học), bạn có thể sẽ được thỏa thuận với công ty dịch vụ tại Việt Nam về việc đặt cọc bằng cấp thay vì đặt cọc tài chính.

Hi vọng bằng những chia sẻ mà chúng tôi đemlại có thể giúp ích cho các bạn. Người lao động hãy trang bị cho mình những kiến thức bỏ ích để không bị bỡ ngỡ khi sang xuất khẩu lao động Nhật Bản. Muốn biết thêm chi tiết về các khoản chi phí cần thiết và những điều cần lưu ý khi xklđ đến đất nước này, hay truy cập ngay http://nhatbanworks.net/.