Chia sẻ các loại van công nghiệp khách hàng tin tưởng sử dụng

Hiện nay van công nghiệp có nhiều mẫu mã chủng loại khác nhau để khách hàng lựa chọn. Một trong những loại van được khách hàng lựa chọn phổ biến nhất hiện nay đó là nhất là van bi, van cửa, van cầu, van bướm tay gạt Hàn Quốc… Quý khách có nhu cầu mua van đảm bảo chất lượng, sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng hãy tìm hiểu những thông tin được công ty Tuấn Hưng Phát chia sẻ trong bài viết này.

Những loại van công nghiệp chất lượng được khách hàng tin tưởng sử dụng

Van bi

Van bi có tác dụng để điều chỉnh dòng chảy của vật chất ở dạng cầu tròn có thiết kế lỗ nhỏ để dòng chảy đi qua. Bi được nằm ở giữa hai vòng làm kín, có tay quay đặt ở phía trên cần van. Van bi đóng hoặc mở khá nhanh, với cấu tạo van có độ trơn cao, lực ma sát giữa bi và vòng làm kín thấp, vì vậy van không cần phải bôi trơn như những loại van khác.

Tay quay của van bi được nằm song song với dòng chảy, khi mở van tay quay nằm vuông góc với dòng chảy hoặc đường ống dẫn thì van đóng. Van bi không chỉ có tác dụng chặn hoặc thông suốt dòng chảy, van còn có khả năng chuyển hướng dòng chảy. Van được thiết kế có mức độ cản trở của dòng chảy thấp chính vì vậy hiện tượng tạo xoáy hoặc sụt áp cũng rất ít khi xuất hiện.

Van cửa

Van cửa là loại van dùng để đóng mở, van thường được đặt để chắn ngang đường ống dòng chảy đi qua van nếu là dòng chảy thẳng hướng. Khi van mở, cửa không nằm trong dòng chảy, mức độ cản trở dòng chảy của van thấp. Hiện tượng tạo xoáy, sụt áp, mất năng lượng khi dòng chảy của vật chất đi qua, vì vậy rất ít khả năng phát sinh.

Van cầu

Cũng giống như những loại van khác van cầu có tác dụng điều chỉnh dòng chảy thường là dạng nút của dòng chảy đi qua van bị đổi hướng. Sự đổi hướng này khiển dòng chảy bị sụt áp, xoáy giảm nhiều nhưng năng lượng dòng chảy bị đổi hướng dòng chảy lớn. Phần đáy của cửa van thường nằm song song với hướng của dòng chảy.

Van bướm

Van bướm Hàn Quốc có bộ phận điều chỉnh dòng chảy bằng mặt phẳng thường là một tấm kim loại gắn liền có góc xoay là 90 độ trong phậm vi làm kín. Có tác dụng điều chỉnh mức độ của vật chất đi qua, tỷ lệ dòng chảy thay đổi phụ thuộc vào góc quay của tấm kim loại. Dòng chảy đi qua van mạnh nhất khi tấm kim loại nằm song song với dòng chảy.

Cách chọn van công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khách hàng có nhu cầu chọn van công nghiệp cho bất kì khu vực nào, tùy vào nhiệt độ, độ ăn mòn nên khách hàng lựa chọn cho mình loại van thích hợp nhất, vòng đệm và hóa chất có độ ăn mòn cao quý khách cần chọn van được làm từ chất liệu inox, không bị ăn mòn khi tiếp xúc.

Tùy vào nhiệt độ và áp suất của từng khu vực, mức chịu nhiệt phù hợp, có khả năng chịu nhiệt tốt, nếu nhiệt độ và áp suất quá cao bạn phải dùng van đĩa làm bằng inox, vòng đệm là inox 304, 316.

Ngoài ra kích thước của van cũng phải phù hợp với đường ống, khách hàng hãy chú ý xem thông số để có được sự lựa chọn vừa vặn nhất.

Có rất nhiều loại van của các hãng khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng để chọn sản phẩm phù hợp. Bạn cần chọn van theo đúng tiêu chuẩn đó để đường ống được thống nhất, vừa khít, hoạt động hiệu quả cao.

Khách hàng có nhu cầu mua van công nghiệp hãy đến với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát, là đơn vị chuyên cung cấp van các loại, tất cả những sản phẩm của công ty cung cấp đều đảm bảo chất lượng, hiệu quả bền lâu, giá rẻ. Chúc quý khách có được sự lựa chọn tốt nhất.