Chọn kích thước Lỗ Ban chuẩn phong thủy cho án gian

Án gian thuận phong thủy dựa vào nhiều yếu tố như: hướng và vị trí đặt án gian, cách bài trí đồ thờ trên án gian. Theo phong thủy, kích thước Lỗ Ban của án gian cũng có thể tác động đến vận khí, sự nghiệp và tiền đồ của gia chủ. Vậy kích thước Lỗ Ban chuẩn phong thủy cho án gian là gì?

1. Kích thước Lỗ Ban là gì?

Lỗ Ban là tên riêng của một bậc thầy phong thủy nổi tiếng của Trung Quốc, ông cũng được vinh danh là Cụ Tổ thợ mộc của Trung Hoa cổ đại. Lỗ Ban chính là người đã sáng chế ra loại thước đo lý tưởng trong nghề mộc, giúp phân định kích thước đẹp và xấu. Loại thước được đặt theo tên gọi của chính ông – thước Lỗ Ban, đã và đang ứng dụng trong đo đạc theo phong thủy từ ngàn đời nay.

Thước Lỗ Ban có nhiều loại, phục vụ đo đạc cho từng hạng mục đồ gỗ. Thước Lỗ Ban 52cm dùng để đo cửa, cửa sổ, ô thoáng, chiều cao tầng nhà. Thước Lỗ Ban 42.9cm ứng dụng đo bếp, bệ, bậc. Thước Lỗ Ban đo án gian và các đồ thờ tự khác là loại 38.8cm hoặc 39cm.

2. Tại sao án gian cần thuận theo kích thước Lỗ Ban?

Theo phong thủy, những con số nói lên rất nhiều ý nghĩa. Chúng có thể tượng trưng cho những điều tốt lành nhưng cũng có thể chứa đựng vận rủi. Trong chế tác án gian – bàn thờ linh thiêng càng phải chú ý đến con số kích thước Lỗ Ban, chọn những số đẹp và tránh số xấu.

Án gian có kích thước số đẹp mang đến tài lộc có thể kể đến: Đỗ Đạt, Vượng Tài, Phú Quý, Tài Lộc, Đại Cát, Quý Tử… Ý nghĩa các con số xấu có: Ly Hương, Tù Ngục, Cô Quả, Tranh Chấp, Mất Của, Tai Họa, Bệnh Đến… Kích thước Lỗ Ban theo cung có Quý Nhân và Thiên Tài là những cung tốt, cung Hiểm Họa và Thiên Tai là cung xấu cần tránh. Chế tác án gian thờ, người thợ phải nắm được ý nghĩa của những con số theo thước Lỗ Ban và ứng dụng chuẩn xác.

3.  Kích thước án gian chuẩn Lỗ Ban

Án gian là chiếc bàn có bốn chân, kích thước của án gian cần đo ở chiều dài, chiều cao và chiều rộng thuận theo những con số tốt trong thước Lỗ Ban. Thước Lỗ Ban có rất nhiều số đẹp, quý vị nên dựa theo ước nguyện của mình trong cuộc sống để chọn được số phù hợp nhất. Quý vị có thể tham khảo kích thước Lỗ Ban đẹp theo chia sẻ của chúng tôi dưới đây.

Số 69 (phú quý, cát lợi); số 86 (hưởng lộc từ trời), số 87 (tài trí, hỷ sự); số 88 (tài lộc, kho vàng); số 89 (hòa hợp mỹ mãn). Số 148 (quý tử, hưng vượng); số 176 (nghênh phúc, phú quý); số 193 (đại cát, tài lộc); số 212 (vạn sự như ý, thêm tiền tài); số 217 (tài lộc)… Quý vị nên nhờ đến sự tư vấn của người thợ giỏi về thước Lỗ Ban, chọn số chính xác nhất cho án gian.

4. Chế tác án gian chuẩn kích thước Lỗ Ban

Để bài trí án gian có kích thước Lỗ Ban đẹp như ý, quý vị nên đặt làm ở các cơ sở chế tác đồ thờ bằng gỗ. Đồ Thờ Nguyễn Hưng có “thâm niên” trong ngành chế tác án gian, đồ thờ tự và vật phẩm phong thủy của làng nghề Sơn Đồng. Đồ Thờ Nguyễn Hưng cam kết chế tác án gian với kích thước Lỗ Ban chuẩn nhất, giúp quý vị chọn được kích thước mang đến điềm lành như ý nguyện.

Chúng tôi có những người thợ là chuyên gia sành sỏi về thước Lỗ Ban, bảo đảm đo đạc chính xác và không để xảy ra bất cứ sai số nào. Quý vị hãy liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn mọi thông tin về thước Lỗ Ban trong chế tác án gian.