cơ hội ngâm rượu hà thủ ô đỏ xuất sắc đến sức đề kháng của người tiêu dùng

Trước đây thì người ta chỉ biết cho hà thủ ô đỏ là 1 trong những loại thuốc giúp khiến đen tóc, nhưng nếu như chỉ đơn giản và giản dị vậy thì loại cây nó lại không rất được yêu thích mang đến vậy. ngoài tác dụng đó, hà thủ ô đỏ còn có nhiều tính năng lý tưởng cho sức khỏe nữa. Người ta hoàn toàn có thể dùng nhiều cách không giống nhau, nhưng để phát huy tác dụng nhất là ngâm rượu. Cùng xem cơ hội ngâm rượu hà thủ ô đỏ nhé!

====>>> Xem thêm : Cách ngâm rượu quả sim rừng

nguyên liệu các bạn cần sắp đến

Hà thủ ô đỏ khô: 1,5 kg

Đỗ đen xanh lòng: 0,5 kg

Rượu trắng 40 độ: 6-8 lít

Nước vo gạo

Bình thủy tinh ngâm rượu.

cơ hội ngâm rượu hà thủ ô đỏ

Bước 1: Sơ chế hà thủ ô

đầu tiên, hà thủ ô đỏ tươi sau thời điểm mua về, bạn cần phải rửa thật sạch lớp khu đất bám vào củ. bạn có thể ngâm vào nước cho đất bở ra thì khiến sạch đất sẽ nhanh chóng hơn.

sau thời điểm làm sạch quý vị gọt bỏ phần vỏ cũng như bỏ phần lõi cứng bên phía trong củ hà thủ ô đi. kế tiếp bạn thái thành các lát mỏng dính.

====>>> Tham khảo :   Ngâm rượu đinh lăng với gì

sau đó, bạn đem hà thủ ô đỏ đã thái ngâm vào trong nước vo gạo, bạn cần phải thay nước 2 lần một ngày để tránh nước gạo lên men làm hỏng hà thủ ô của người sử dụng. Ngâm nội địa gạo như vậy để làm giảm độ chát cũng như tính nóng của hà thủ ô.

Bước 2: sau khoản thời gian ngâm tầm 1-2 ngày các bạn vớt hà thủ ô ra, nhằm ráo nước rồi đem phơi hay sấy mang đến khô.

cùng với đó bạn cũng đem rang đỗ đen xanh lòng với lửa nhỏ dại cho thơm. hãy nhớ là các bạn hãy rang cùng với lửa nhỏ dại cũng như đảo đều tay để khỏi bị cháy nhé.

Rượu dùng làm ngâm hà thủ ô thì các bạn xuất hiện rượu nếp ngâm thì tiếp tục đạt sang trọng rộng.

Bình nhằm ngâm rượu, các bạn rửa sạch rồi lau khô bình.

Bước 3: sau khi sắp tất cả vật liệu dứt rồi, quý khách bắt đầu ngâm rượu hà thủ ô.

thứ nhất, quý vị mang đến hà thủ ô đỏ khô cũng như đỗ đen sẽ rang vào bình ngâm và đổ rượu trong rồi đậy kỹ nắp lại.

tiếp đến bạn để ở nơi thoáng mát và ngâm tầm 3 – 6 tháng khi là các bạn sẽ có 1 bình rượu hà thủ ô đỏ.

chỉ dẫn sử dụng: hàng ngày vào bữa cơm quý khách uống 1-2 chén nhỏ. Vì đây cũng là một loại rượu, nên quý khách đừng nên lạm dụng hay được sử dụng không ít cho mỗi lần sử dụng. khi dùng loại rượu này thì bạn cần kiêng ba loại thực phẩm đó là: củ cải trắng, tỏi cũng như hành.

cơ hội ngâm rượu hà thủ ô đỏ cực kì đơn giản và giản dị phải không nào. Từ khâu sơ chế cho khâu ngâm rượu, đều tiện lợi cả. kỳ vọng các bạn sẽ có được một bình rượu hà thủ ô đỏ chất lượng như mong muốn luôn!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng