Nguồn nước bị ô nhiễm làm sao để phát hiện

Nguồn nước bạn đang sử dụng liệu có an toàn hay không? Làm sao để nhận biết được điều đó? Với những thắc mắc đó hãy cùng maylocnuoc.sawa.vn tìm hiểu ngay dưới đây.

Xem thêm: maylocnuoc.sawa.vn/sua-chua-may-loc-nuoc-thay-loi-loc-nuoc

Biểu hiện nước ô nhiễm

Nước vô cùng quan trọng trong đời sống con người. Tuy nhiên nó cũng trở thành nguyên nhân gây nên những căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bởi sau một thời gian dài sử dụng những chất độc hại dần tích tụ trong cơ thể gây nên bệnh nguy hiểm. Do đó bạn cần nắm bắt được những dấu hiệu nhận biết về nguồn nước bị ô nhiễm ngay sau đây.

  • Khi nhận thấy nước có mùi tanh kèm theo màu vàng đục, bạn cần biết rằng nguồn nước này chứa hàm lượng sắt, phèn cao. Nó thường gặp nhiều tại các khu vực dùng nước giếng khoan. Bên cạnh đó bạn có thể nhận biết nước nhiễm khuẩn không đảm bảo khi trong quá trình giặt đồ bạn thấy vàng nổi rất nhiều. Nó còn khiến quần áo thường bị ảnh hưởng, vải bám màu vàng.
  • Nước khi xả ra có mùi hôi. Tình trạng này xảy ra do nguồn nước nhiễm H2S khá nặng. Nguồn nước có hiện tượng này xảy ra tại vị trí thường chôn vùi động, thực vật phân hủy.
  • Nguồn nước xuất hiện mùi clo nồng nặc. Bạn dễ dàng nhận thấy rằng người ta thường dùng clo để khử trùng, do đó bạn dễ dàng thấy rằng nguồn nước tại khu vực đó nhiễm khuẩn nên cần sử dụng clo để loại trừ.
  • Nguồn nước sinh hoạt thường xuyên nổi váng đen. Khi sử dụng nó ngân rửa bất cứ vật dùng gì đều nhận thấy nó có dấu hiệu bám vào dụng cụ đó. Khi nhận thấy nước sinh hoạt gia đình mình có hiện tượng này bạn cần nhận biết ngay rằng đó là nước cứng có hàm lượng mangan cao.
  • Nguồn nước có tính axit cao khiến quần áo đục vàng, kim loại bào mòn. Nó gây ra nguy hiểm cho quá trình sử dụng.

Làm thế nào xử lý nguồn nước ô nhiễm?

Những dấu hiệu kể trên đã giúp bạn nhận biết được như thế nào là nguồn nước ô nhiễm. Vì vậy, nếu phát hiện ra hiện tượng này bạn hãy tìm kiếm cho mình phương pháp xử lý để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Đa phần người dân hiện nay thường xây dựng bể lọc truyền thống để xử lý. Tuy nhiên nguồn nước đó không thực sự đảm bảo, bởi nó chỉ loại bỏ được những bụi bẩn, những vi khuẩn có kích thước lớn. Phương pháp này không có tác dụng loại bỏ được những vi sinh vật nhỏ bé hay các chất hóa học gây hại cho cơ thể con người.

Với sự phát triển như hiện nay, người dân thường chọn sử dụng máy lọc nước. Bởi đây được đánh giá là một trong những phương pháp hiện đại nhất giúp bạn sở hữu nguồn nước sạch tinh khiết. Bởi hệ thống lõi lọc với kích thước siêu nhỏ giúp đào thải nhanh chóng những vi khuẩn, vi sinh vật gây hại cho sức khỏe. Đồng thời nó có khả năng lưu giữ những khoáng chất cần thiết, đảm bảo an toàn cho con người trong quá trình sử dụng. Bạn nên chọn lựa những sản phẩm thông minh, nó sẽ cho hiệu quả lọc nước cao hơn.