So sánh vòng bi SKF và vòng bi NSK

Trên thế giới hiện nay nổi bật với rất nhiều hãng sản xuất vòng bi tại Thụy Điển, Nhật Bản, Đức…mở ra cơ hội lựa chọn cho người tiêu dùng có thể mang về sản phẩm tốt nhất cho mình. Một trong số đó phải kể đến hai thương hiệu nổi tiếng được giới người dùng ưu ái lựa chọn là vòng bi SKF và vòng bi NSK. Nhưng chúng ta thử làm phép so sánh xem hai dòng sản phẩm này, loại nào xứng đáng nhất để bạn sử dụng.

Về nguồn gốc xuất xứ

  • Vòng bi SKF và vòng bi NSK đều xuất xứ từ những nơi khoa học kĩ thuật phát triển mạnh mẽ, đạt đến độ tinh xảo. Xuất xứ của skf vòng bi từ Thụy Điển. Tập đoàn vòng bi SKF được thành lập vào năm 1907 tại Thụy Điển. Phát triển sản phẩm SKF hướng đến mục đích sử dụng nhằm tăng năng suất và chất lượng sản phẩm hoàn toàn bằng tự động hóa. Hiện tại đây là nhà sản xuất vòng bi công nghiệp lớn nhất thế giới với lĩnh vực hoạt động chính là vòng bi và phụ kiện vòng bi, thiết bị cơ điện tử, hệ thống bôi trơn…vong bi skf có mặt khắp mọi nơi, ứng dụng rộng rãi trong tất cả mọi ngành nghề.
  • Thương hiệu vòng bi NSK đến từ Nhật Bản, là thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực sản xuất vòng bi Nhật Bản với độ chính xác cao. Đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của ngành công nghiệp kĩ thuật và sự tiến bộ của khoa học công nghệ. NKS hiện tại là nhà sản xuất vòng bi hàng đầu Châu Á, đứng thứ 2 thế giới về chủng loại cũng như doanh số.

Về đặc điểm nổi bật

  • Vòng bi của SKF là sản phẩm đột phá đứng đầu thế giới trong việc thiết kế, phát triển và chế tạo các loại vòng bi, bạc trượt, cụm vòng bi, gối đỡ chất lượng cao. Khắc phục được những nhược điểm của các loại vòng bi công nghiệp khác trên thị trường. Cải tiến đáng kể thông số kĩ thuật vòng bi skf giúp sản phẩm có độ bền cao gấp nhiều lần so với các sản phẩm cùng tồn tại trong một môi trường khắc nghiệt. Cấu tạo sản phẩm vòng bi skf chính hãng có kích thước nhỏ gọn, khả năng chịu tải hoàn hảo, mang đến độ chính xác cao đến từng micromet. Máy móc luôn đạt được sự ổn định ngay cả khi phải hoạt động liên tục mà không tạo lực ma sát quá lớn, gây nhiệt tiêu hao nguyên liệu hay làm nóng động cơ. Giúp cho tuổi thọ máy móc động cơ được kéo dài hơn.
  • Đối với thương hiệu vòng bi NSK, đặc điểm nổi bật là NSK luôn vận dụng những kĩ thuật tiên tiến cũng như chuyên môn xuất sắc vào sản xuất vòng bi. NSK có độ bền và độ chính xác cao. Đáp ứng đầy đủ yêu cầu ở các thiết bị máy móc đòi hỏi độ chính xác cao. Sản phẩm ứng dụng trong các ngành công nghiệp như xe máy, ô tô, máy nông nghiệp, máy chế biến nông sản, bao bì, sắt thép, xi măng…Tuổi thọ của vòng bi này cũng rất cao, giúp tiết kiệm được chi phí và các loại thiết bị máy móc được đảm bảo hơn.

Mỗi loại vòng bi SKF và vòng bi NSK đều có đặc điểm riêng và áp dụng cho những nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng. Nhưng có thể thấy, khảo sát một vòng quanh thị trường vòng bi, chúng tôi nhận thấy rằng thương hiệu vòng bi bạc đạn SKF vẫn được khách hàng lựa chọn sử dụng nhiều hơn so với vòng bi NSK. Tuy giá bán vòng bi SKF có chênh lệch hơn nhưng chất lượng và độ bền của sản phẩm luôn chinh phục được thị hiếu của khách hàng chọn mua sản phẩm này. Chúc bạn chọn được loại vòng bi tốt nhất cho mình!