Tra cứu phong thủy xây nhà

Đối với người Việt từ xưa đến nay luôn tâm niệm câu tục ngữ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy đứng trước bất cứ quyết định lớn nào trong cuộc đời con người, người Việt thường tra cứu phong thủy để chọn được ngày lành tháng tốt, quyết định được những việc lớn. Xây dựng nhà cửa được xem là một trong những sự kiện lớn của cuộc đời mỗi người, vì vậy gia chủ cần cân nhắc đến việc tra cứu phong thủy xây nhà.

Khi xây nhà cần xem tuổi của ai

Người xưa đã đúc kết câu lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông. Căn cứ vào đó bạn dễ dàng xác nhận được khi quyết định xây nhà cần tra cứu phong thủy theo tuổi đàn ông. Điều này được lý giải bởi làm nhà được xem là dương trạch do đó cần chọn người nam thuộc dương để thuận theo lý âm dương. Tuy nhiên đối với một số gia đình không có đàn ông có thể sử dụng tuổi đàn bà để tra cứu. Ngoài ra để đảm bảo an toàn cần chú ý chọn thời gian động thổ phù hợp với các thành viên trong gia đình. Một số trường hợp người đàn ông không được đứng ra động thổ, do đó có thể mượn người khác đứng ra thay thế.

Hiện nay có không ít gia đình chọn cách nhờ người đứng hộ có tuổi đẹp phù hợp với việc xây nhà đứng ra động thổ giúp. Khi công trình được hoàn thành chỉ cần xem giờ nhập trạch dọn về ở. Nó được xem như một hình thức thuê nhà.

Tra cứu phong thủy xây nhà theo tuổi được thực hiện bằng cách nào?

Khi tra cứu phong thủy xây nhà theo tuổi, nếu đáp ứng được các tiêu chí sau đây có thể động thổ xây nhà cụ thể như sau: Người đứng ra động thổ xây dựng nhà cửa tuyệt đối không phạm vào các điều kỵ như kim lâu, hoàng ốc, tam tai. Bởi những năm đó thường mang đến cho gia chủ những khó khăn trắc trở ảnh hưởng lớn đến công danh sự nghiệp, hòa khí trong gia đình. Đối với những gia chủ thuộc tuổi kim lâu nếu làm nhà bản thân người đứng ra động thổ cùng vợ con sẽ gánh hoạn, ngoài ra còn gây ảnh hưởng đến công việc, các vật nuôi trong gia đình. Người phạm tuổi hoàng ốc khi xây nhà sẽ phạm vào địa sát, theo đó các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Người có tuổi tam tai nhưng không phạm kim lâu và hoàng ốc có thể chọn xây nhà.

Xây dựng nhà cửa cần tính tuổi như thế nào?

Phong thủy theo tuổi trong xây dựng nhà cửa được tính như sau.

Những người có khởi nguồn tuổi bắt đầu từ 10 là nhất cát, làm nhà tuổi này thường có chốn an cư tốt, mọi việc từ đó trở nên thuận lợi hơn.

Khởi tuổi bắt đầu từ 20 là nhì nghi gia chủ chọn làm nhà thu hút nhiều tài lộc, vượng khí do đó sẽ nhanh chóng trở nên giàu có.

Người có khởi nguồn tuổi bắt đầu từ 30 là tam địa sát do đó không nên làm nhà. Nếu làm nhà dễ dàng mắc bệnh.

Người có khởi nguồn tuổi từ 40 nghĩa là tứ tấn tài khi làm nhà sẽ thu hút được nhiều phúc lộc.

Người có khởi nguồn từ 50 nghĩa là ngũ thọ tử không nên là nhà, nếu làm dễ rơi vào cảnh chia li

Nếu làm nhà vào khởi nguồn tuổi từ 60 nghĩa là lục hoang ốc khó thành đạt.

Bạn vừa được tìm hiểu cách thức tra cứu phong thủy xây nhà. Vì vậy cần dắt túi những kinh nghiệm trên để nắm bắt được những thông tin cần thiết sử dụng khi cần. Nếu có nhu cầu tư vấn về phong thủy hãy liên hệ ngay chúng tôi.

Công ty thiết kế thi công nội thất chung cư tại Hà Nội