Vì sao cần thường xuyên bổ sung mỡ bôi trơn SKF cho vòng bi?

Trong quá trình vận hành, lượng mỡ bôi trơn SKF ban đầu của vòng bi bị giảm dần dẫn đến thiếu hụt. Người dùng bắt buộc phải bổ sung mỡ bôi trơn vòng bi skf thường xuyên nếu muốn đảm bảo sự hoạt động ổn định của thiết bị. Việc bổ sung này cần được tiến hành thường xuyên. Tại sao vậy?

1. Mỡ bôi trơn SKF và vai trò đối với vòng bi công nghiệp

Mỡ bôi trơn SKF là gì?

Mỡ bôi trơn SKF là sản phẩm bôi trơn chuyên dụng dành cho các loại vòng bi công nghiệp được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm được ra đời từ nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ thương hiệu sản xuất vòng bi và các sản phẩm liên quan đến vòng bi nổi tiếng SKF.

Thành phần chủ yếu được sử dụng trong các loại mỡ bôi trơn vòng bi skf thường gốm: dầu gốc; chất làm đặc và chất phụ gia với tác dụng khác nhau như: chống mài mòn; chống han gỉ; chống oxy hóa,…Trên thị trường hiện nay có nhiều loại mỡ bôi trơn SKF. Người dùng có thể căn cứ vào nhu cầu, mục đích sử dụng; điều kiện và môi trường làm việc; tính chất vật lý để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp với loại vòng bi mình đang sử dụng.

Mỡ SKF và vòng bi SKF là “cặp bài trùng” được đánh giá cao về chất lượng

Vai trò của mỡ bôi trơn SKF với vòng bi công nghiệp

Mỡ bôi trơn skf chính hãng được sử dụng với mục đích giảm lực ma sát, giúp vòng bi hoạt động trơn tru, mượt mà hơn. Khi đó, sự mài mòn vòng bi cũng được hạn chế đến mức tối đa. Tuổi thọ của vòng bi tăng lên đồng nghĩa với việc tăng độ bền của máy móc, thiết bị. Mỡ bôi trơn bao phủ bề mặt vòng bi, ngăn ngừa nước, cặn bẩn và tạp chất làm han gỉ hay mài mòn vòng bi. Chi phí để sửa chữa, thay mới vòng bi được giảm đi đáng kể.

Không những có vai trò quan trọng với vòng bi công nghiệp, mỡ bôi trơn SKF gián tiếp quyết định sự bền bỉ của cả hệ thống máy móc. Vì thế, cần thường xuyên bổ sung mỡ bôi trơn cho các loại vòng bi công nghiệp.

2. Hướng dẫn sử dụng mỡ bôi trơn SKF

Chọn và dung loại mỡ bôi trơn phù hợp

Mỡ bôi trơn SKF có nhiều loại khác nhau phù hợp với các loại vòng bi khác nhau. Muốn sử dụng hiệu quả, bạn cần chọn được loại mỡ phù hợp nhất với loại vòng bi mình đang dùng. Chúng ta có thể lựa chọn loại mỡ dựa trên những tiêu chí khác nhau như: môi trường làm việc của vòng bi; điều kiện làm việc của vòng bi; độ cứng và độ mềm của mỡ; áp lực tải trọng của vòng bi;…

Khi tra thêm mỡ cần ước lượng được lượng vừa đủ

Cả việc tra quá ít hoặc quá nhiều mỡ chịu nhiệt SKF mỗi lần đều không tốt cho vòng bi của bạn. Nếu quá ít, lượng mỡ tra vào không đủ để giảm nhiệt lượng phát sinh trong quá trình vòng bi vận hành. Tình trạng này dễ dẫn đến nóng máy, cháy máy. Nếu tra lượng mỡ quá nhiều, vòng bi dễ bị kẹt cứng, chuyển động giật cục, hệ thống máy móc không thể hoạt động bình thường.

Giá mỡ bôi trơn skf khác nhau tùy thuộc chủng loại và đơn vị cung cấp

Điều quan trọng nhất khi chọn mỡ bôi trơn vòng bi là bạn cần tìm đến địa chỉ bán mỡ bôi trơn vòng bi skf uy tín chất lượng. Mọi sản phẩm mỡ bôi trơn của thương hiệu SKF chỉ phát huy tác dụng khi đó là sản phẩm chính hãng. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại mỡ bôi trơn SKF chuẩn chính hãng chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 016 3999 5999 để được mua hàng đúng giá, đúng chất lượng!